Người Lính Nước Anh Thoát Chết Nhờ Chuỗi Mân Côi

NGƯỜI LÍNH NƯỚC ANH THOÁT CHẾT NHỜ CHUỖI MÂN CÔI

Nguồn: Crownofstars

Một người lính trẻ 19 tuổi của nước Anh bị bắn khi đang chiến đấu tại Afghanistan được cứu thoát khỏi chết nhờ tràng hạt Mân Côi mà anh đeo trên cổ. Trước đó, trong thế giới đại chiến thứ II thì ông cố của anh cũng được cứu thoát nhờ chuỗi Mân Côi. Lịch sử được lập lại trong gia đình!

Anh Glenn Hockton, 19 tuổi, đứng ở trên một ổ mìn và bị kẻ thù bắn ngay vào ngực tại Afghanistan nhưng anh thoát chết vì nhờ anh đeo tràng hạt Mân Côi. Ông cố của anh cũng được cứu trong Thế Chiến Thứ Hai nhờ vào chuỗi Mân Côi.

Anh hiện đang về nhà sau 7 tháng phục vụ cùng với những người lính gác Coldstream Guards ở vùng Helmand Province. Anh kể là anh đang đi hành quân thì bỗng dưng tràng hạt của anh rớt ra khỏi cổ.

Mẹ của anh Glenn là bà Sheri Jones phát biểu hôm nay rằng:

“Con trai tôi cảm thấy dường như mình bị ai đánh vào lưng. Cháu cúi xuống để nhặt tràng hạt lên và xem thử nó có đứt không. Và khi cúi xuống thì cháu mới nhận ra rằng cháu đang đứng trên một bãi mìn.”

Lúc đó, Glenn phải đứng yên trên bãi mìn ấy trong suốt  45 phút kinh hoàng để chờ các đồng đội của anh tìm cách giải thoát anh khỏi nguy hiểm.

Bà mẹ anh là bà Jones ở vùng Tye Green, Essex, nói rằng bà cảm thấy bị bịnh khi con trai bà báo tin về chuyện rủi ro và may mắn của anh.

Trước đó, ông cố của anh tên là ông Joseph ‘Sunny’ Truman cũng kể rằng nhờ có chuỗi Mân Côi mà ông được cứu thoát trong Thế Chiến thứ Hai nhưng 6 đồng đội của ông bị chết.

Ông cố Truman phục vụ trong binh đoàn Hoàng Gia Royal Regiment của Fusiliers. Sau khi bị bắt vào gần thời điểm cuối của cuộc chiến, ông và những người tù khác bị bắt buộc phải đi ra khỏi sự trợ giúp của quân đội Đồng Mình.

Bà Jones kể:

“Ông cố của Glenn đi hành quân cùng với khoảng 6 người bạn trong binh đoàn. Khi ông cúi xuống để nhặt một chuỗi tràng hạt Mân Côi thì ông thoát khỏi cảnh bom nổ. Ông là người duy nhất sống sót.”

“Còn Glen thì trước khi đi phục vụ ở Afghanistan, cháu xin mẹ một chuỗi Mân Côi để đeo. “

Bà Jones và bố ghẻ của Glenn là ông Danyal Jones còn giữ một viên đạn đã găm sâu và thân thể của Glenn trong một trường hợp khác. Cũng may, anh Glenn không bị thương.

Kim Hà 19/10/2013