Tổng thống Mỹ Trump: ‘Chúa luôn ở bên chúng ta’

ổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu (3/1) đã tổ chức một buổi tập trung chiến dịch tại Nam Florida với đa số những người ủng hộ theo Công giáo. Tại đây, ông Trump đã bày tỏ niềm tin vào Chúa và cam kết bảo vệ quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của người dân.

Tổng thống Trump đã có bài phát biểu đầy đức tin trước đám đông những người ủng hộ theo Công giáo tập trung tại Nhà thờ El Rey Jesus, Nam Florida.

Tôi thực sự tin tưởng rằng Chúa luôn ở bên chúng ta. Tôi tin điều đó… nếu không không có cách nào chúng ta đã có thể chiến thắng như thế, phải không?” ông Trump nói.

Ông Trump nhắc nhở người Mỹ rằng họ cần phải làm mới tầm quan trọng của đức tin và gia đình nếu họ muốn phát triển thịnh vượng trong thế kỷ tới.

Đức tin của chúng ta bây giờ là cần thiết hơn bao giờ hết,” ông Trump nói. “Trong khi các trào lưu nhất định đến rồi đi, chỉ có sự thật vĩnh hằng là đức tin và gia đình luôn dẫn tới ổn định, hạnh phúc và thịnh vượng cho các dân tộc”.

Ông Trump nhắc nhở những tín đồ Công giáo rằng các ứng viên tổng thống 2020 của Đảng Dân chủ sẽ tiếp tục hành động chống các giá trị tôn giáo.

Những đối thủ của chúng ta muốn Chúa biến mất khỏi quảng trường công cộng để họ có thể áp đặt nghị trình xã hội chủ nghĩa và bài tôn giáo cực đoan,” ông Trump nói.

Tổng thống Trump cũng đã nói trước về việc Tổng Chưởng lý William Barr sắp tới sẽ thực hiện hành động thực thi pháp luật để bảo vệ giáo viên và sinh viên mong muốn cầu nguyện tại trường học.

Chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ cực tả bắt nạt người Mỹ có đức tin. Chúng tôi sẽ không cho phép điều đó,” ông Trump nói.

Đám đông người ủng hộ tổng thống đã reo hò và hô lớn “thêm bốn năm nữa” khi ông Trump nói về những gì ông đã làm để bảo vệ quyền của các tín đồ Công giáo tại Mỹ.

Ông Trump đã nói về việc bảo vệ quyền được sống, quyền tự do tôn giáo, và tự do ngôn luận, cũng như quyền tổ chức các hoạt động đức tin tại quảng trường công cộng.

Tôi có thể không phải là người hoàn hảo, nhưng tôi hoàn thành công việc,” ông Trump khẳng định.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump cũng nhắc lại nỗ lực của ông trong việc loại bỏ chủ nghĩa xã hội tại bán cầu Tây.

Nước Mỹ không phải do những người xã hội chủ nghĩa kỳ thị tôn giáo xây dựng lên. Nước Mỹ được tạo dựng bởi những người yêu nước đi lễ nhà thờ, thờ phụng Chúa và yêu tự do,” ông Trump nói và đám đông hét lên tán thành.

Tổng thống Trump cũng mời lên sân khấu bà Angel Belcher của Giáo hội Đức Thánh Cha tại Florida. Người phụ nữ da màu này đã trình bày một bài phát biểu cảm xúc bảo vệ tổng thống.

Bà Belcher nhấn mạnh rằng bà đã bị chỉ trích rất nhiều khi ủng hộ và bảo vệ ông Trump. Nhưng bà cũng nói bà đã học được cách suy nghĩ độc lập thay vì làm theo người khác để bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ.

Tôi sẽ làm điều mà tôi muốn làm, tôi sẽ bỏ phiếu cho người mà tôi muốn bỏ phiếu,” bà Belcher nói. “Tôi sẽ giữ vững lập trường. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ. Và đối với tổng thống [Trump], tôi mong ông sẽ đứng vững. Tôi mong ông sẽ tiếp tục tiến lên.

Xuân Thành

theo trithucvn

Bài viết được quan tâm:

Top 5 mẫu bàn thờ Chúa được tín đồ ưa chuộng nhất hiện nay

Tượng Công giáo mua ở đâu, chất liệu nào đẹp?

10 Website mua bàn thờ Chúa uy tín nhất Việt Nam