Tổng thống Donald Trump: “Chừng nào còn có Chúa, chúng ta sẽ không bao giờ đơn độc”

Tổng thống Donald Trump có một bài phát biểu trong Ngày Cầu Nguyện Toàn Quốc ở thủ đô Washington, D.C hôm 2/2. Ông nói: “Chừng nào còn có Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ không bao giờ, không bao giờ đơn độc”.

Tổng thống Tổng thống Trump tham dự Ngày Cầu Nguyện Toàn Quốc ở thủ đô Washington, D.C. (Ảnh: Internet)

Ngày Cầu Nguyện Toàn Quốc (National Prayer Breakfast) là sự kiện thường niên được tổ chức ở thủ đô Washington, D.C.vào ngày thứ 5 đầu tiên của tháng Hai hàng năm. Khởi đầu từ năm 1953, nó thường có 3,500 khách tham dự, trong đó, nhiều khách mời đến từ 100 quốc gia khác nhau. Sự kiện này do các thành viên quốc hội Hoa Kỳ chủ trì và do Hội Fellowship Foundation, một tổ chức Cơ Đốc đứng ra tổ chức. Trước 1970, nó được gọi là Ngày Cầu Nguyện Của Tổng Thống (Presidential Prayer Breakfast) – theo Wikipedia.

Tổng thống Donald Trump có một bài phát biểu trong Ngày Cầu Nguyện Toàn Quốc hôm 2/2 vừa qua để lặp lại cam kết xóa bỏ Luật sửa đổi Johnson – luật này ngăn chặn các tổ chức tôn giáo tham gia các chiến dịch vận động chính trị.

Tổng thống Trump nói với hàng trăm lãnh đạo tôn giáo rằng. “Tôi sẽ xóa sổ và loại bỏ hoàn toàn Luật sửa đổi Johnson và cho phép các đại diện đức tin của chúng ta lên tiếng một cách tự do mà không sợ bị trừng phạt”.

Ông nói với mọi người rằng: “Những gì tôi hay nghe nhất khi đi lại trong đất nước chúng ta là sáu từ chưa bao giờ, chưa lần nào không động chạm đến trái tim tôi – đó là ‘Tôi đang cầu nguyện cho ông’”.

Ông nói quân đội rằng: “Các chiến sĩ của chúng ta hiểu rằng điều quan trọng không phải là đảng phái hay hệ tư tưởng hay tín ngưỡng, mà chính sợi dây của lòng trung thành liên kết tất cả chúng ta lại với nhau làm một. Nước Mỹ là một quốc gia của những người tin Chúa”.

Ông nói về đức tin của mình rằng: “Tôi may mắn được lớn lên trong một gia đình tin Chúa. Cha mẹ đã dạy tôi rằng ai được ban cho nhiều, sẽ bị đòi lại nhiều. Tôi đã thề nguyện trên chính quyển Kinh Thánh mà mẹ tôi đã dùng để dạy dỗ chúng tôi khi còn nhỏ, và niềm tin đó sống mãi trong trái tim tôi mỗi ngày”.

“Những khách mời trong gian phòng này đến từ nhiều hoàn cảnh sống khác nhau. Quý vị đại diện cho rất nhiều tôn giáo và rất nhiều quan điểm. Nhưng tất cả chúng ta đều được hiệp một bởi đức tin của chúng ta, nơi Đấng tạo hóa đã nói chúng ta rằng chúng ta đều bình đẳng trong mắt Ngài. Chúng ta không chỉ là xác thịt và xương máu, chúng ta là những con người có linh hồn. Đất nước cộng hòa của chúng ta được hình thành trên cơ sở sự tự do không phải là món quà từ nhà nước, mà sự tự do là món quà từ Đức Chúa Trời”.

Tổng thống Trump cũng nói về các mối đe dọa đối với tự do tôn giáo: “Tự do tôn giáo là một quyền thiêng liêng, nhưng nó cũng là một quyền bị đe dọa ở khắp xung quanh chúng ta, và thế giới đang ở dưới những đe dọa rất nghiêm trọng theo nhiều cách khác nhau. Và tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều đó phổ biến và công khai như khi tôi bắt đầu làm Tổng thống. Thế giới đang gặp nhiều vấn nạn, nhưng chúng ta sẽ sửa chữa và phục hồi nó. Được không? Đó là những gì tôi sẽ làm. Sửa chữa và phục hồi. Chúng ta sẽ cùng làm điều đó”.

Ông nhắc đến lệnh cấm nhập cư của mình như một hàng rào để bảo vệ tự do tôn giáo, cam kết rằng nước Mỹ sẽ là một đất nước an toàn và tự do.

Tổng thống Trump nói: “Chừng nào còn có Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ không bao giờ, không bao giờ đơn độc. Dù bạn là một người lính đang đứng gác ca đêm, hoặc một người cha người mẹ đơn thân làm việc ca đêm, Đức Chúa Trời sẽ luôn luôn ban cho chúng ta niềm an ủi và sức mạnh, và khích lệ Chúng ta cần phải cứ tiếp tục tiếp tục tiến lên”.

Theo news.oneway.vn

Bài viết được quan tâm:

Top 5 mẫu bàn thờ Chúa được tín đồ ưa chuộng nhất hiện nay

Tượng Công giáo mua ở đâu, chất liệu nào đẹp?

10 Website mua bàn thờ Chúa uy tín nhất Việt Nam