Cậu bé mất tích 49 ngày trên biển, sống sót nhờ đọc kinh thánh

Đây là một câu chuyện sống sót phi thường!

Aldi Adilang, một cậu thiếu niên 19 tuổi người Indonesia, có ý định tự tử sau 7 tuần bị lạc giữa biển, nhưng đã quyết định giành lại sự sống bằng cách mở Kinh Thánh và cầu nguyện.

Adilang được thuê làm công việc trông đèn trên một chiếc bè bẫy cá (được gọi là rampong), và trong ngày 19-7, chiếc bè bị đứt neo. Cậu bị trôi dạt qua Thái Bình Dương đến tận vùng biển đảo Guam, cách 2.698km, bất lực khi không có mái chèo hay động cơ để điều khiển.

Nguồn thức ăn đã cạn kiệt sau vài ngày và cậu phải đốt những thanh gỗ từ lán bè để nấu số cá bắt được từ đại dương. Nước ngọt cũng đã dùng hết, để tiếp tục sinh tồn, cậu đã uống nước biển được lọc qua quần áo.

Đã có 10 chiếc tàu đi ngang qua nhưng không ai phát hiện ra, cậu bị tuyệt vọng và hoàn toàn suy sụp. Cậu nảy sinh ý định tự tử bằng cách nhảy xuống biển, nhưng nhớ lại lời khuyên của cha mẹ – hãy đến với Chúa trong những thời điểm gian truân – cậu đã đọc quyển Kinh Thánh có sẵn trên bè và cầu nguyện với Chúa.

Vào ngày 31-8, MV Arpeggio, một tàu chở hàng đi đến Nhật Bản, ngang qua chiếc bè bẫy cá và nhìn thấy Adilang. Công cuộc giải cứu không đơn giản khi chiếc tàu lớn tiếp cận có thể lật úp chiếc bè. Cơn ác mộng của cậu cuối cùng đã kết thúc khi Adilang quyết định nhảy xuống biển và đội chở hàng kéo cậu lên tàu bằng một sợi dây thừng. Adilang đã được đưa đến Nhật Bản và được tổng lãnh sứ quán Indonesia ở Osaka giúp đỡ.

Lời chứng của Adilang cho chúng ta thấy rằng Đức Chúa Trời có thể giải cứu chúng ta ngay giữa những thời điểm đau đớn nhất, nếu chúng ta tin cậy vào Lời của Ngài.

In this undated photo released by Indonesian Consulate General in Osaka, 18-year-old Aldi Novel Adilang sits on the deck of a Panamanian-flagged vessel, MV Arpeggio after being rescued in the waters near Guam. The Indonesian teenager has survived about 7 weeks adrift at sea after the floating wooden fish trap he was employed to mind slipped its moorings. Aldi’s parents and the Indonesian Consulate in Osaka, Japan, said he was rescued by MV Arpeggio off Guam on Aug. 31 and returned to Indonesia earlier this month. (Indonesian Consulate General in Osaka via AP)

NCMV dịch     

Nguồn: Godtv.com