Xảy ra chuyện gì nếu thế giới một khi không còn phụ nữ?

Giải Đáp và Hướng Dẫn: 
Lm. 
Phi Quang

Hỏi 25:
 
Thưa Cha, người ta cứ coi thường phụ nữ chúng con nên hay “bắt nạt” trong mọi lãnh vực, nhất là công việc làm ăn. Chúng con cũng làm vất vả bằng ấy giờ đồng hồ mà ông xếp của con chỉ trả lương dưới những người đàn ông khác… và còn nhiều bất công khác không thể kể hết. Con nghĩ, giả như 50 năm nữa trên thế giới không còn phụ nữ thì đàn ông sẽ thế nào và chuyện gì sẽ xảy ra? Cha có ý kiến gì giúp con không?Anna Hồng
 
 
Đáp:

Chị Anna Hồng ơi! Khi đọc câu hỏi của Chị xong, tôi cứ ngỡ là mình vừa mới xem xong một bộ phim khoa học giả tưởng “tóat mồ hôi trán”!

Nếu 50 mươi năm nữa thế giới không còn bóng dáng phụ nữ thì đúng là không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng tôi nghĩ chắc chắn là thế giới sẽ trở nên khô cằn; và nếu kéo dài thêm 50 năm nữa thì địa cầu hoang vu không một bóng người. Thiên Chúa lại phải sáng tạo nên một người phụ nữ thời đại mới khác với Evà thuở xưa, không phải là người “tay yếu chân mềm” mà là người có thân hình “đẳng cấp vượt trội“, “vai u thịt ba rọi“, ai nhìn thấy cũng phải “tởn da gà“; và từ đó chẳng còn ông nào, dù có mang “khuôn mặt hình viên đạn“, “chân đi giầy khủng bố” cũng phải bó tay, không dám bắt nạt các chị nữa đâu!