Thanh niên còn thở trong quan tài dù bác sĩ tuyên bố tử vong

Khi đang nằm trong quan tài, một nam thanh niên ở Peru được người nhà phát hiện còn thở dù bác sĩ báo tin đã tử vong.

Nam thanh niên sống lại giữa đám tang khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Independent.

Watson Franklin Mandujano Doroteo, sống ở Tingo Maria, Peru được bác sĩ tuyên bố đã qua đời sau khi rút tủy răng hôm 21/10. Đây là chỉ định được hạn chế trong điều trị nha khoa, trừ khi quá cần thiết, gồm răng bị mẻ, sâu làm lộ tủy, viêm tủy hoặc nhiễm trùng…

Tuy nhiên, khi thi thể nam thanh niên này được đặt trong quan tài, người nhà nhận ra anh vẫn thở. Tờ Los Andes của Argentina cho hay bác sĩ đã đến nhà của Watson và khẳng định có các dấu hiệu của sự sống. Sau đó, anh được đưa ra khỏi quan tài và chuyển đến bệnh viện.

Người thân của Watson cho rằng có thể nam thanh niên này vẫn sống và lịm đi do thuốc an thần được dùng khi điều trị nha khoa. “Họ cho Watson dùng diazepam (một loại thuốc an thần)”, một người thân trong gia đình kể.

Theo tờ Independent, rất ít trường hợp cử động cơ thể sau khi chết được ghi nhận. Tuy nhiên, một số người từng bị chẩn đoán nhầm là đã chết. Tháng 3/2014, ông Walter Williams, 79 tuổi, ở Mỹ được tìm thấy còn sống trong chiếc túi đựng thi thể trước khi được đưa đến nhà xác, nguyên nhân nhầm lẫn có thể do máy điều hòa nhịp tim bị tắt.

Năm 2012, tại Ai Cập, tang lễ của một nam nhân viên bồi bàn đã trở thành dịp ăn mừng khi bác sĩ ký giấy chứng tử phát hiện người đàn ông nói trên vẫn còn sống dù bị đau tim khi làm việc.

Năm 2014, một bé gái người Philippines, 3 tuổi đã tỉnh dậy trong đám tang của mình. Bác sĩ khẳng định bé gái này còn sống và gia đình đã dừng đám tang để đưa em về nhà.

Zing New