Cùng hiệp ý cầu nguyện trong cơn đại dịch virus Corona

Trong những ngày vừa qua, số bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus Corona đang gia tăng nhanh chóng ở Trung Quốc và đã lây lan sang 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Các nhà khoa học dự báo, mức độ lây nhiễm và mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona sẽ vẫn còn gia tăng.

Trước diễn biến đáng ngại của sự lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Ban Thường vụ HĐGM Việt Nam, trong Thông báo ngày 02/02/2020 đã có những hướng dẫn cụ thể, như:

1. Cầu nguyện xin Chúa ban cho các nhà khoa học sớm tìm được thuốc ngăn chặn dịch bệnh, chữa lành những người đã bị nhiễm bệnh và cho mọi người khỏi bị lây nhiễm dịch bệnh này;
2. Trong các Thánh lễ, giáo dân rước lễ trên tay, không rước lễ trên miệng;
3. Người đang có triệu chứng sốt và ho không nên tham dự lễ;
4. Giới hạn hết sức có thể các lễ hội và những cuộc hành hương đông người trong thời gian dịch bệnh chưa được ngăn chặn.

Xin quý ông bà anh chị em đừng quá hoang mang hoặc lo sợ, nhưng hãy tin tưởng và phó thác cho Lòng Chúa Thương Xót.

Lời nguyện chính thức của Hội đồng Giám mục Việt Nam để cầu nguyện trong cơn dịch bệnh Covid-19.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi toàn năng, chúng con đang họp nhau cầu nguyện, tha thiết nài xin cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt.

Lạy Chúa Cha giàu lòng thương xót xin nhìn đến nỗi thống khổ của đoàn con trên khắp thế giới, đặc biệt tại những nơi dịch bệnh đang hoành hành. Xin củng cố đức tin của chúng con, cho chúng con hoàn toàn tín thác vào tình yêu quan phòng của Cha.

Lạy Chúa Giêsu là Đấng cứu độ duy nhất, là vị lương y đầy quyền năng và lòng thương xót, xin thương cho các bệnh nhân sớm được chữa lành, và an ủi các gia đình đang gặp khó khăn thử thách. Xin cho lời chúng con khiêm tốn cầu nguyện,
được chạm tới trái tim nhân lành của Chúa, xin giảm bớt gánh nặng khổ đau, và cho chúng con cảm nhận được bàn tay Chúa đang ân cần nâng đỡ chúng con.

Lạy Chúa Thánh Thần là nguồn sức mạnh tình yêu, xin soi sáng các vị hữu trách và những người có khả năng, giúp họ sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh, xin ban cho các bác sĩ và nhân viên y tế sức mạnh của tình thương và lòng nhiệt thành quảng đại, luôn tận tâm tận lực phục vụ các bệnh nhân.

Chúng con xin trao vào đôi tay từ mẫu của Mẹ Maria, những lời khẩn nguyện trong cơn đại nạn, nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin Chúa nhận lời chúng con. Amen