BRAZIL Tượng Chúa cứu thế dán quốc kỳ cầu nguyện cho các nước gặp Covid-19

BRAZIL Tượng Chúa cứu thế nổi tiếng của Brazil đêm 19/3 được thắp sáng với hình ảnh những lá cờ của các quốc gia bị tấn công bởi Covid-19.

Bức tượng cao hơn 38 m, tọa trên đỉnh núi Corcovado nhìn xuống thành phố Rio de Janeiro, thắp sáng thông điệp #praytogether bằng các ngôn ngữ khác nhau. Tổng giám mục Orani João Tempesta tổ chức thánh lễ tại đây trong buổi trình diễn ánh sáng và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho các bệnh nhân.

Cờ nhiều quốc gia trên thế giới xuất hiện trên bức tượng Chúa cứu thế. Ảnh: Getty.

Núi Corcovado – nơi thu hút khoảng 2 triệu du khách mỗi năm, tạm dừng hoạt động từ hôm 17/3 trong khoảng ít nhất một tuần. Chính quyền ra lệnh đóng cửa tất cả công viên quốc gia, bao gồm cả nhà thờ Chúa Jesu, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus.

Brazil hiện ghi nhận 621 ca nhiễm nCoV và 7 trường hợp tử vong kể từ bệnh nhân dương tính đầu tiên hôm 26/2. Những bức ảnh selfie cuối cùng được chụp dưới chân bức tượng Chúa cứu thế là vào chiều 17/3 – một ngày trời u ám.

Bang Rio cũng đang bước vào thời kỳ khủng hoảng, lính cứu hỏa đã xuống đường phát thanh, hối thúc người ra biển trở về nhà. Thống đốc bang Wilson Witzel kêu gọi các nhà hàng và quán bar hạn chế hoạt động 30% trong vòng 15 ngày.

Ông Witzel cũng yêu cầu xe bus và các thuyền giảm một nửa hành khách, trung tâm mua sắm phải đóng cửa, mọi người tránh đến bãi biển và hồ bơi công cộng. Đồng thời các lớp học, các hoạt động và sự kiện khác tụ tập đông người phải tạm dừng tổ chức.

Hướng dẫn viên du lịch địa phương cho biết, họ lo ngại về tác động đóng cửa các địa điểm du lịch nổi tiếng của Rio sẽ ảnh hưởng đến kế sinh nhai. Alexandre Faria Carbonelli, một người hướng dẫn khách tham qua nói: “Đối với những người làm việc tự do, có gia đình và không có tiền tiết kiệm, đó là sự tuyệt vọng”.

Huyền Vũ (Theo Mail