Tại Sao Cần Tôn Thờ Tượng Đức Mẹ Và Địa Chỉ Mua?

Tạo Tượng Mẹ Maria Cần Phải Là Thợ Chuyên Nghiệp
Tạo Tượng Mẹ Maria Cần Phải Là Thợ Chuyên Nghiệp

Trong cộng đồng người theo đạo công giáo sẽ không còn lạ lẫm với hình ảnh Đức Mẹ hiền từ. Đức Mẹ có tên là Maria, có khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, xinh đẹp. Đây chính là người phụ nữ chưa từng có việc quan hệ nam nữ nhưng được mang thai đấng tối cao. Chúa Giêsu chính là người con duy nhất của Đức Mẹ. Vậy tượng Đức Mẹ có ý nghĩa gì, đặt ở đâu thì hợp lý, lưu ý khi thờ tượng, địa chỉ mua sắm nào uy tín, giá cả thế nào,…. Cùng Hồng Ân chia sẻ đến bạn thông tin hữu ích về việc tôn thờ Đức Mẹ ngay sau đây.

Tượng Đức Mẹ Maria đặt ở đâu?

Tùy theo kích cỡ tượng để khách hàng chọn chỗ đặt phù hợp. Thông thường, người công giáo sẽ đặt tượng mẹ ở bàn thờ ở phòng khách hoặc nơi thờ tự. Tuy nhiên, bạn cần nắm được cách thức trưng bày sao cho hợp lý. Bạn cần luôn ưu tiên tượng chúa ở trước hoặc chính diện, tượng mẹ sẽ đặt xung quanh. Nếu đến các nhà thờ, bạn sẽ bắt gặp tượng Đức Mẹ ở góc trái hoặc phải. Đây là hình ảnh để các con chiên noi gương theo tấm lòng tốt, lương thiện và cầu nguyện với mẹ.

Tượng Mẹ đặt ở Bất Cứ đâu Trong Gia đình
Tượng Mẹ đặt ở Bất Cứ đâu Trong Gia đình

Ngoài ra, bạn có thể đặt tượng mẹ ở bàn làm việc, trong không gian phòng ngủ. Tùy vào nơi mà bạn thường xuyên sinh hoạt, để đặt tượng mẹ nơi uy nghiêm nhất. Không chỉ đặt ở trong nhà, tượng còn được đặt ở ngoài trời. Bạn cần tìm bệ cao để đặt tượng sao cho đẹp mắt, có không gian để đến cầu nguyện.Tùy thuộc vào kích thước để bạn có thể chọn vị trí sao cho phù hợp với không gian. Bạn vẫn cần quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ.

Ý nghĩa hình ảnh tượng Đức Mẹ Maria

Người công giáo có một đức tin mãnh liệt với chúa Giêsu và Đức Mẹ. Do đó, họ luôn tôn thờ ở những nơi phù hợp trong gia đình. Ngoài ra, Mẹ Maria còn được mang chức danh đặc biệt là mẹ vô nhiễm nguyên tội. Chưa một ai vượt qua được sủng ân này của bà, người phụ nữ hiền từ duy nhất. Có rất nhiều địa điểm mẹ Maria hiện ra, được bắt gặp và dựng nơi thờ tự. Tiêu biểu phải kể đến đầu tiên là Thánh Địa La Vang tại Việt Nam. Tượng được đặt ngay tại nơi mẹ hiện ra, tay bồng Đức Chúa Hài Đồng. Ai cầu nguyện gì với Mẹ đều được như ý muốn, cho dù là con chiên Thiên Chúa hay tôn giáo khác.

Tượng mẹ Maria chính là đại diện cho hình ảnh người phụ nữ hiền từ, đáng để noi theo. Tất cả những ai sở hữu sản phẩm này đều có một sự tôn kính nhất định. Cuộc sống ngoài những điều thực tế diễn ra thì con người còn tin vào những điều linh thiêng. Trưng bày tượng mẹ Maria trong nhà, người ta có một tâm hồn thoải mái hơn hẳn. Hàng ngày họ nhìn vào mẹ để luôn có động lực, tin vào cuộc sống tốt hơn và biết làm việc tốt.

Mẹ Bảo Vệ Con Chiên Trước Mọi Khó Khăn
Mẹ Bảo Vệ Con Chiên Trước Mọi Khó Khăn

Làm sao để tạo tượng Đức Mẹ Maria?

Không phải ai cũng có khả năng tạo nên một tượng Đức Mẹ hoàn hảo, chân thực. Bạn phải cần tuân thủ theo từng bước chắc chắn, quy trình đã định sẵn để thực hiện tốt nhất. Đầu tiên, bạn cần có bản vẽ để hình dung được các đường nét, khuôn mẫu. Nếu nhận được yêu cầu tạc tượng Mẹ của khách hàng bạn cần nắm được mong muốn của họ. Bạn phải nắm được chiều cao, kích cỡ cụ thể để thành phẩm được hài hòa, cân đối nhất. Một bước bạn cũng cần chú ý là nguyên liệu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng.

Tượng mẹ Maria được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy theo yêu cầu, sở thích khách hàng. Nguyên liệu chính của tượng vẫn là đá, gỗ, cẩm thạch, … Từ những tảng đá siêu to, qua bàn tay của nghệ nhân chúng trở thành tượng Mẹ hiền lành. Điêu khắc tượng Đức Mẹ quan trọng nhất vẫn là đường nét, nếu không chuyên nghiệp dễ làm sai đi hình ảnh. Tượng Maria cũng có khá nhiều kiểu dáng, như mẹ bồng đức chúa hài đồng, mẹ ban ơn, …

Tuy nhiên, để tạo nên một tượng đẹp thì phần đầu tiên mà khách hàng chú ý nhất là đôi mắt hiền từ của mẹ. Nếu bạn làm sai đi một ánh mắt, sẽ truyền đạt không đúng hình ảnh mẹ vốn có. Mẹ thường được diện y phục theo kiểu các nước Tây Âu xưa, nên áo dài về tận phủ chân. Đặc điểm chung của tượng mẹ luôn được giữ một nét riêng, không ai được phép thay đổi.

Tạo Tượng Mẹ Maria Cần Phải Là Thợ Chuyên Nghiệp
Tạo Tượng Mẹ Maria Cần Phải Là Thợ Chuyên Nghiệp

Những lưu ý khi thờ tượng Đức Mẹ

Mẹ Maria là người phụ nữ tuyệt vời trong lòng của bất cứ ai tín ngưỡng Thiên Chúa Giáo. Người không phải là một phụ nữ bình thường, được xem là bậc thánh nhân, có khả năng siêu nhiên. Việc tôn thờ Đức Mẹ hầu hết gia đình nào cũng phải có, lựa chọn những tượng chân thực và đẹp nhất. Cùng điểm danh những lưu ý cần thiết phải biết khi tôn thờ Đức Mẹ ngay sau đây.

Để Tượng Đức Mẹ ở Nơi Sạch Sẽ, Thoáng Mát Khi Tôn Thờ
Để Tượng Đức Mẹ ở Nơi Sạch Sẽ, Thoáng Mát Khi Tôn Thờ
  • Đặt tượng mẹ Maria ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, ánh sáng đủ
  • Nếu đặt tượng ở phòng khách nên chọn không gian dễ nhìn thấy
  • Tôn thờ tượng Đức Mẹ nên thường xuyên cầu nguyện, đọc kinh mỗi ngày
  • Giữ vệ sinh tượng thường xuyên, tránh bị bám bụi, đổi màu sắc, mất thẩm mỹ
  • Bạn nên tạo sự tôn kính nhất định khi trong gia đình thờ tượng mẹ Maria.

Chất liệu làm nên tượng mẹ Maria

Như chúng ta cũng biết, có khá nhiều chất liệu để tạo nên một bức tượng đẹp. Tùy vào yêu cầu, sở thích, địa điểm trưng bày để bạn chọn chất liệu phù hợp. Nếu trưng bày ngoài trời thì bạn nên chọn tượng đá, chịu được nhiệt và ảnh hưởng thời tiết tốt. Ngược lại, nếu trưng bày tượng trong gia đình, bạn có thể chọn đá, gỗ, đồng, … Cùng chúng tôi liệt kê các chất liệu có thể làm tượng mẹ Maria ngay sau đây.

Làm từ chất liệu Gỗ tự nhiên

Gỗ là một trong những chất liệu phổ biến nhất để làm tượng Đức Mẹ. Chất liệu này khá rẻ, màu sắc sang trọng, dễ dàng tạc tượng với nhiều kiểu dáng. Mặt khác, nếu làm tượng nhỏ thì chất liệu gỗ tránh được trường hợp rơi bể, sứt mẻ trong quá trình di chuyển. Đối với gỗ thì bạn có thể sơn lên nhiều màu sắc khác nhau mà không lo về chi phí. Thông thường đối với chất liệu gỗ, khách hàng luôn ưa chuộng hơn các loại khác.

Tượng Mẹ Bằng Gỗ Luôn được ưa Chuộng
Tượng Mẹ Bằng Gỗ Luôn được ưa Chuộng

Tượng Mẹ Maria bằng gỗ Pơ Mu

Nếu làm tượng mẹ Maria từ gỗ pơ mu, hầu hết các nghệ nhân sẽ dùng nguyên khối. Căn cứ vào chiều dài, rộng để điêu khắc tạo nên thành phẩm tuyệt vời. Pơ mu được xem là loại gỗ quý, vân gỗ tạo nên những đường nét tuyệt vời. Đặc biệt, màu của loại gỗ này rất sáng, điêu khắc xong không cần sơn, xịt vẫn đẹp. Trong điều kiện ẩm ướt hay nhiệt độ cao, gỗ pơ mu vẫn chống chọi tốt. Chưa dừng lại ở đó, gỗ này có mùi thơm rất thanh, tạo cảm giác dễ chịu cho người sở hữu.

Tượng mẹ Maria bằng gỗ hương

Gỗ hương thì ít được dùng để điêu khắc tượng, nhưng đây là chất liệu quý. Gỗ này cũng có mùi thơm nhẹ, chống mối mọt tốt. Bên trong gỗ các vân hiện rõ rệt, màu sắc nâu hồng khá đặc biệt. Gỗ hương khá chắc chắn, cứng cáp, dễ điêu khắc và tạo thành phẩm chuẩn mong muốn.

Chất  liệu composite

Ngoài gỗ ra thì chúng ta vẫn thường bắt gặp nhiều tượng Mẹ bằng chất liệu composite, màu sắc đa dạng. Chất liệu này có thể điêu khắc, hoặc nấu chảy và đổ vào khuôn. Tuy nhiên, các tác phẩm điêu khắc luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng lớn hơn. Khi điêu khắc chất liệu này, nghệ nhân thường không sơn màu lên để tạo sự riêng biệt. Mẹ có một màu đồng đều mướt từ đầu đến chân, nét mặt lẫn đôi mắt. Có nhiều loại chất liệu composite có thể dùng làm tượng mẹ sau đây.

Composite dát vàng

Ưu điểm khi làm tượng Đức Mẹ bằng chất liệu composite là có màu sắc sặc sỡ, óng ánh nổi bật. chất liệu này chất lượng đảm bảo hơn hẳn, thường dùng để tạc những tượng có size lớn. Với những tượng nhỏ thì ít hơn, chi phí cho chất liệu này khá cao. Composite sẽ làm đa dạng màu sắc cho hình ảnh mẹ Maria. Bất kỳ màu sắc nào bạn yêu thích và thấy phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên chọn màu quá lòe loẹt.

Composite cao cấp

Chất Liệu Composite Tạo Nên Sự đa Dạng Cho Màu Sắc
Chất Liệu Composite Tạo Nên Sự đa Dạng Cho Màu Sắc

Loại chất liệu này khi bạn thờ tự thì đặt ở đâu cũng phù hợp. Màu sắc thường được chọn vừa nổi bật lại càng đơn giản, thuần khiết. Kể cả những tượng có kích thước nhỏ hay lớn, làm chất liệu này sẽ được khách hàng ưa chuộng hơn. Họ thích sở hữu một Đức Mẹ hiền từ, nhẹ nhàng, đơn giản chứ không quá cầu kỳ. Với tượng trắng thì bạn có thể sơn thêm màu tùy thích. Ví dụ như tà áo mẹ thường có màu xanh da trời, mái tóc đen và đi chân đất. Khi làm chất liệu composite bạn có thể thêm một lớp xi măng bóng để tạo sự trơn tru, mềm mại.

Mua tượng mẹ Maria ở đâu?

Điêu khắc mỹ nghệ Hồng Ân là một trong những địa chỉ mà bạn cần lựa chọn. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các tượng Đức Mẹ nhiều chất liệu, kích thước khác nhau. Mọi yêu cầu của khách hàng đều được đơn vị đáp ứng, nếu không hài lòng sẽ làm mới. Hồng Ân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc bàn thờ chúa, tượng chúa Giêsu, Đức Mẹ, … Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách.

Mặt khác, bạn sẽ được giao hàng tận nơi, đóng gói cẩn thận nếu mua những tượng kích thước lớn. Thành phẩm chúng tôi cung cấp luôn chân thực, tinh tế, chuẩn nhất. Tất cả các sản phẩm đều được điêu khắc theo quy trình định sẵn, đảm bảo chất lượng. Do đó, đến với Hồng Ân chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Mẫu Tượng Đức Mẹ đẹp, Sắc Nét Từng Chi Tiết
Mẫu Tượng Đức Mẹ đẹp, Sắc Nét Từng Chi Tiết

Kết bài

Trên đây là tất cả thông tin về tượng Đức Mẹ mà Hồng Ân đã chia sẻ đến các bạn. Hãy thể hiện sự tôn kính người bằng cách tôn thờ các tượng đẹp, chất lượng. Luôn mang theo mẹ bên mình để đức tin được vững chắc, tín thác cậy trông tâm hồn vào người.

Bạn có thể sở hữu tượng mẹ Maria với vô số kích cỡ và chất liệu. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp tượng mẹ Maria bằng gỗ hoặc chất liệu composite, Hồng Ân là địa chỉ tin cậy bạn cần lựa chọn.

Thông tin liên hệ

Nguồn: https://banthochua.net/tu-van-mua-hang/tuong-duc-me-maria.pqs/