Một linh mục bác sĩ người Việt đi vào tâm dịch New York để trợ giúp các bệnh nhân Coronavirus

Thái Hà (08.04.2020) – Cha Anthony Phạm Hữu Tâm đã viết trên trang facebook cá nhân của mình những dòng sau:

“Lửa gần rơm lâu ngày phải cháy

Gần Giê-su riết phải theo gương

Nhớ xưa Tuần Thánh Chúa hy sinh

Thì nay ta lại theo chân Ngài

Bạn thân mến, thứ Hai Tuần Thánh tôi bay lên New York City giúp Y tế 3 tuần. Hồi hộp và hơi sợ vì Coronavirus đang lây nhiễm nặng và người chết quá nhiều. Nhưng nhân viên y tế làm việc quá tải cần được giúp đỡ. Hy vọng góp phần được chút ít, theo gương hy sinh của Chúa Giêsu năm xưa. 3 thùng hàng gồm masks (homemade, surgical, N95), gloves, PPE là những món quà tình thương người Houston gởi NYC. Cảm ơn nhóm Trợ Tá Houston, Nail Supply, Đài Saigon 900, VieTV và nhiều anh chị thiện nguyện viên. Xin cầu nguyện cho bệnh nhân, nhân viên y tế và gia đình của họ.”

Được biết, cha Anthony Phạm Hữu Tâm thuộc thuộc Tu Hội tận Hiến, là một bác sĩ danh tiếng đang hành nghề tại Houston, Texas. Ngài  là một bác sĩ, một chuyên gia Vật lý và Phục hồi chức năng ở Houston, Texas. Ngài đã theo học và tốt nghiệp từ Trung tâm Khoa học Y tế của Đại học Bắc Texas tại Fort Worth vào năm 2003, với hơn 17 năm kinh nghiệm đa dạng, đặc biệt là về Vật lý và Phục hồi Chức năng.

Ngài đã quyết định đến New York là nơi dịch Viên phổi Vũ Hán đang bùng phát dữ dội nhất nước Mỹ. Tính đến ngày 04/06/20 số người chết đã lên đến 5,489 người vượt xa số người chết vì khủng bố 911 là khoảng 3,000.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 3-4, thị trưởng thành phố New York cho biết thành phố này đang “trong cuộc đua khốc liệt với thời gian”, cho biết họ đang rất cần bổ sung trang thiết bị y tế, giường bệnh. Ông cũng nhắc lại đề nghị với chính phủ liên bang về việc huy động quân đội hỗ trợ.”

Đáp lại lời kêu gọi của chính quyền New York và trên hết là tiếng kêu của bệnh nhân và các bác sĩ , y tá và những người làm trong bệnh viện đang khó nhọc chiến đấu để cứu người vì thiếu nhân lực và thiết bị y tế, cha Tâm đã một mình cùng với một số thiết bị cùng với tấm lòng của cha đến để giúp một tay. Chúng ta cầu nguyện cho cha và tiểu bang New York được bình an thoát khỏi đại dịch này.

Truyền Thông Thái Hà 

Tổng hợp từ facebook cá nhân của cha Anthony Phạm Hữu Tâm (Tam Pham) và facebook anh Liem Ly

Hình ảnh cha Anthony Phạm Hữu Lộc tại phi trường để đi đến New York. Ảnh từ facebook Tam Pham
Hình ảnh cha Anthony Phạm Hữu Lộc tại phi trường để đi đến New York. Ảnh từ facebook Tam Pham

Nguồn: nhathothaiha.net